Trường Mầm non Hoa Hồng được thành lập năm 1996, tiền thân là trường Mầm non Liên Cơ thuộc địa bàn Thị trấn Sông Thao - Huyện Cẩm Khê - Tỉnh Phú Thọ. Ngày đầu mới thành lập, trường chỉ có 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Sau 19 năm xây dựng và trưởng thành, hiện nay nhà trường đã có cơ sở vật chất khá khang trang và đầy đủ, có môi trường xanh - sạch - đẹp, thân thiện và an toàn, đảm bảo cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Hiện tại nhà trường có 33 cán bộ, giáo viên và nhân viên với tổng số trẻ là 270 cháu. Với sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ, không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh, Trường mầm non Hoa Hồng đã vinh dự được Nhà nước, Chính phủ, Bộ ngành và chính quyền các cấp tặng thưởng các danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo; Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; Cờ thi đua xuất sắc của UBND Tỉnh Phú Thọ cùng với nhiều danh hiệu thi đua cao quý khác. Với bề dày thành tích của một ngôi trường gần 20 năm phát triển và trưởng thành, cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tâm huyết, yêu nghề mến trẻ, năng động, sáng tạo, trường mầm non Hoa Hồng đã và đang khẳng định là một ngôi trường có chất lượng toàn diện về công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ em. Với những kết quả đạt được đáng trân trọng này, trường mầm non Hoa Hồng đã thực sự trở thành cái nôi nuôi dưỡng tình yêu và trí tuệ trẻ thơ, nơi ươm mầm những chủ nhân tương lai đất nước và mái trường luôn được coi như gia đình thứ 2 trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Nhiều nhà giáo cống hiến hết mình đã nghỉ hưu, lớp lớp thế hệ giáo viên nhà trường vẫn tiếp tục tiếp nối sự nghiệp trăm năm trồng người theo lới dạy của Bác Hồ Kính yêu "Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây - Vì lợi ích trăm năm phải trồng người".