Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp một trường tiểu học. Sáng ngày 12 tháng 6 năm 2020 trường mầm non Hoa Hồng  tổ chức cho các bé khối Mẫu giáo 5 tuổi tham quan trường Tiểu học Thị Trấn Sông Thao, với mục đích là giúp trẻ được biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp, một số hoạt động của học sinh trường tiểu học. Qua đó giáo dục trẻ yêu trường, yêu lớp, giúp cho trẻ có một tâm thế tốt,  tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị lên lớp1 học tại trường tiểu học.


 

 

 

      Các con có điều kiện thuận lợi là  khoảng cách giữa trường tiểu học và trường mầm non không xa nên rất thuận tiện cho việc di chuyển của trẻ. Cùng đi là các cô giáo dạy lớp 5 tuổi và 3 lớp mẫu giáo 5 tuổi. Đến trường tiểu học các con được Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh chào đón nồng nhiệt. Tới đây các bé được tham quan khuôn viên, các phòng ban trong nhà trường, đặc biệt các bé rất thích thú được thăm quan thư viện của nhà trường, tại thư viện các bé được nghe cô giáo trường tiểu học giới thiệu về các loại sách, vở, tranh ảnh, đồ dùng.. các bé rất thích và chú ý lắng nghe. Tiếp đó các con được vào thăm quan lớp học của các anh chị lớp 1, lớp 2, lớp 3. Vào trong lớp thấy mọi thứ đều vô cùng mới lạ, bàn ghế cũng khác, đồ dùng, sách vở của các anh chị khác hẳn ở mầm non. Các con rất hào hứng, phấn khởi khi được ngồi vào bàn học, được trò chuyện với cô giáo lớp 1 và làm quen với môi trường học tập của lớp 1.

       Buổi tham quan trường tiểu học của các bé Mẫu giáo 5 tuổi Trường Mầm Non Hoa Hồng thành công tốt đẹp nhờ sự đón tiếp nhiệt tình của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường Tiểu học Thị Trấn Sông Thao. Chắc chắn rằng các con sẽ có một tâm thế tốt,  mạnh dạn tự tin sẵn sàng bước vào lớp 1 trường tiểu học với tâm thế thực sự thoải mái. Các cô chúc các con chuẩn bị bước vào ngôi trường mới luôn mạnh khỏe- học giỏi cuối phấn đấu trở thành học sinh giỏi, học sinh xuất sắc của lớp các con nhé. Và luôn là những chủ nhân tương lại của đất nước sau này.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tham quan: