Ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua tuổi thơ ấu với biết bao kí ức ngọt ngào. Tuổi thơ thật hồn nhiên và trong sáng. Những kí ức về tuổi thơ sẽ còn mãi trong mỗi chúng ta. Và cũng không ai có thể quên được ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 hàng năm nhất là các em thiếu niên nhi đồng. Đó là sự chờ đợi, sự háo hức, mong đến ngày tết thiếu nhi để được bố mẹ dẫn đi chơi và mua cho những món quà thật ý nghĩa, đây là những ước nguyện bình thường và giản dị của trẻ thơ. Nhằm tiếp nối và khơi dậy nét đẹp văn hóa dân tộc, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động “vì các cháu thân yêu” tạo sân chơi lành mạnh mang tính truyền thống và thiết thực.  Mặc dù vì dịch bệnh covid vẫn chưa hoàn toàn kết thúc nên chưa thể tổ chức tập trung ngoài trời cho các con nhưng vào sáng ngày 1/6 hòa chung với không khí vui tươi của cả nước nói chung và trường Mầm Non Hoa Hồng nói riêng, các cô tại các nhóm lớp đã tổ chức cho các con có một tết thiếu nhi vui vẻ, đầm ấm và tràn đầy hạnh phúc yêu thương. Đây là món quà tình thần vô giá giúp cho các con có thêm động lực để học tập tốt hơn, rèn luyện bản thân hơn để luôn là những mầm non tương lai của đất nước.

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tại Việt Nam còn gọi  là ngày lễ vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của loài người. Đồng thời ngày 1/6 cũng là ngày nhắc nhở mọi người nên chăm sóc và bảo vệ trẻ em tốt hơn. Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em. Ngày 1/6 tại Việt Nam được coi như một ngày hội lớn của trẻ nhỏ.  Đây là dịp để các cháu được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thương yêu. Trong khoảnh khắc vui tươi khấn khởi đó con len lỏi nỗi buồn, lưu luyến khi chuẩn bị phải chia tay các cháu lớp  5Tuổi  tạm biệt mái trường Mầm non Hoa Hồng thân yêu để các con bước vào cấp học mới, tràn đầy mơ ước trong tương lai, để từ đó chấp cánh cho các con bay cao, bay xa trên mọi nẻo đường của Tô Quốc.

“Nắng vàng rộn rã tiếng ve

Râm ran báo hiệu mùa hè chia tay”